CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH BƯU ĐIỆN
SẢN PHẨM & DỊCH VỤ
THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG

Sôi nổi chào mừng ngày truyền thống ngành Bưu điện

Trong không khí cả nước hướng tớì kỷ niệm 65 năm Cách mạng
 

Khai mạc VNPT Week 2010

Ngày 9/8/2010 tại Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính
 

Đổi mới cách bán hàng ở một Bưu điện miền núi

Mai Châu là một huyện miền núi cao của tỉnh Hoà
 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Phòng kinh doanh:
0283-515-0584
Phòng hành chánh:
0283-515-0585
Phòng kế toán:
0283-515-1133

LIÊN KẾT WEBSITE
CÁC TIỆN ÍCH KHÁC
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người online: 6
Tổng lượng truy cập: 396020

1/1/2011, Luật Bưu chính sẽ chính thức có hiệu lực


Ngày 9/7/2010, Văn phòng Chủ tịch nước đã công bố Lệnh của Chủ tịch nước về việc công bố Luật Bưu chính. Với 10 chương và 46 điều, Luật Bưu chính quy định cụ thể, rõ hơn các nội dung về nghiệp vụ bưu chính, tính đặc thù, về chủ thể thực hiện bưu chính công ích, đồng thời cũng lược bỏ những quy định chung chung, bất cập nhằm đảm bảo tính thống nhất và phù hợp với hệ thống văn bản pháp luật chung hiện nay.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cho biết, Luật Bưu chính được xây dựng, ban hành nhằm giải phóng và phát huy tốt hơn các nguồn lực, thực hiện triệt để hơn các nguyên tắc của kinh tế thị trường, đẩy mạnh việc hội nhập quốc tế và bảo đảm việc thực hiện công bằng xã hội trong lĩnh vực bưu chính, tạo cơ hội thuận lợi cho các doanh nghiệp mới tiếp cận thị trường. Luật Bưu chính được xây dựng trên cơ sở kế thừa các quy định còn phù hợp của Pháp lệnh Bưu chính Viễn thông và các văn bản pháp luật khác có liên quan nhằm khắc phục những bất cập của Pháp lệnh so với thực tiễn, so với yêu cầu của WTO và Công ước của Liên minh Bưu chính Thế giới, đáp ứng yêu cầu hiện tại cũng như xu hướng phát triển của ngành Bưu chính Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Luật Bưu chính có nhiều điểm đáng chú ý như Nhà nước sẽ thực hiện cung ứng dịch vụ bưu chính công ích, đồng thời Nhà nước sẽ chỉ định doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ cung ứng dịch vụ bưu chính công ích, quy định về phạm vi dịch vụ bưu chính dành riêng và việc cấp phép kinh doanh dịch vụ bưu chính.

Theo điều 3 của Công ước Liên minh Bưu chính Thế giới mà Việt Nam đã tham gia thì các nước thành viên phải đảm bảo để tất cả mọi công dân đều có quyền được hưởng dịch vụ bưu chính phổ cập ở khắp mọi nơi trên lãnh thổ nước mình. Do vậy, Nhà nước có trách nhiệm đảm bảo việc cung ứng các dịch vụ này được thực hiện một cách liên tục, có chất lượng đến mọi người dân với giá cước phù hợp.

Về việc cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ bưu chính, mặc dù đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện nhằm bảo vệ bí mật thư tín, song việc cấp giấy phép vẫn sẽ được thực hiện linh hoạt dưới nhiều hình thức để phù hợp với thực tế  hoạt động của thị trường cũng như công tác quản lý Nhà nước.

Ở Việt Nam tính tới thời điểm này, chỉ duy nhất Tổng công ty Bưu chính Việt Nam VNPost đảm nhiệm các nhiệm vụ bưu chính công ích. Thị trường dịch vụ bưu chính có sự cạnh tranh gay gắt nhất đối với các dịch vụ chuyển phát nhanh. Ước tính chỉ riêng lĩnh vực này, hiện có tới trên 20 doanh nghiệp tham gia vào thị trường. Khi Luật chính thức có hiệu lực được kỳ vọng sẽ tạo điều kiện thuận lợi, là hành lang pháp lý quan trọng cho hoạt động của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tham gia cung ứng và sử dụng dịch vụ bưu chính.

Luật Bưu chính sẽ chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2011.


VIDEO QUẢNG CÁO
TÌM KIẾM
ĐƠN VỊ ĐỐI TÁC
QUẢNG CÁO
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH BƯU ĐIỆN
Trụ sở chính: 49 Bis Trần Bình Trọng - Phường 5 - Quận Bình Thạnh - Tp. Hồ Chí Minh
Tel: 84.8 3515 0585   -   Fax: 84.8 3515 0580    -    Email: congtrinhbd@ptco.com.vn
Copyright 2010 - 2015 www.ptco.com.vn . All rights Reserved                            Design by www.ngonhaidang.com